2006/Aug/30

นอนไม่หลับ ไม่รู้เป็นเพราะอะไร เลยมานั่งเขียนเล่น ความจริงแล้วเพิ่งจะเขียนอะไรตรงจุดประสงค์ของ Blog ก็คราวนี้ละมั้ง ^^'

เมื่อเย็นเจ็บใจ Microsoft อย่างแรงแทบจะลงไปกลิ้งๆกับพื้น ก็ Windows Vista* Build 5536 (Pre-RC1) ที่เพิ่งออกเมื่อวันศุกร์และปรากฏบน Bittorrent นั้น ผมโหลดเพิ่งเสร็จ ก็เล่นเอาปาเข้าไปมากกว่า 3 วันที่เปิดคอมทิ้งไว้

พอโหลดเสร็จแล้วก็เข้าเว็บดู ก็เห็นในหน้าเว็บของ Microsoft ว่าเิปิดให้โหลดกันแล้วนะจ๊ะ T_T แล้วผมจะโหลด BT มา 3 วันทำเจี๊ยกอะไรเนี่ย

หลังจากซึมซับความเจ็บใจมาแล้วก็ถึงเวลาลองลง ทายซิครับว่าผมใช้เวลากี่นาทีนับตั้งแต่ Format จนถึงลง Windows เสร็จใช้งานได้

ชั่วโมงนึง นานไปครับ
ครึ่งชั่วโมง ยังนานไปอยู่ดี

ความจริงแล้วถ้าไม่นับ Format ผมใช้เวลาแค่ 9 นาที 50 วินาทีเท่านั้น รวมเวลา Format ไปด้วยก็ 10 นาทีกว่าๆ ^^' ตอนแรกตกใจหมด คิดว่า Error (Beta 2 ใช้เวลาลงทั้งหมดชั่วโมงครึ่ง)

โปรแกรมต่างๆใช้งานได้ดีครับ ที่ใช้ไม่ได้มีเพียงแค่ ACDSee และ Nero เท่านั้น ที่เหลือใช้งานได้ดีและเร็วมากๆครับ เมื่อเทียบกับ Beta 2 ทั้ง 3 Build ที่ผ่านมา นับว่า Pre-RC1 นั้นปรับปรุงได้คืบหน้าไปมาก และ RC1 ที่จะออกเดือนหน้าคงจะเร็วกว่านี้อีก

โดยรวมแล้วนับว่าตอนนี้ถ้าผมไม่ต้องการเล่นเกม (DotA, Star Wars และ Rome: Total War เล่นบน Vista ยังไม่ได้สักเกม เศร้าชีวิต) ผมก็ย้ายจาก XP มาใช้ Vista ได้อย่างไม่มีอะไรติดขัดแล้วฮะ

ตอนนี้ยังไม่ได้ลงโปรแกรมจับหน้าจอ (ปกติผมใช้ SnagIt) เลยยังไม่มีภาพมาให้ดูกัน ไว้วันหลังละกันนะครับ เห็นภาพแล้วจะอยากใช้มาก หุหุ

อ้อ ใครอยากได้กลิ่นอาย Vista ลองเข้าไปดูเว็บไซต์ www.negima-tfc.net ตอนนี้ผมเปลี่ยนเป็นใสๆอย่างนั้นแล้วล่ะครับ รูปโฟลเดอร์และบาร์ต่างๆยึดเอารูปแบบของ Vista เป็นหลัก เปลี่ยนจากเดิมที่ใช้ Mac หุหุ


*สำหรับคนที่ไม่รู้ว่า Vista คืออะไร ตอบได้สั้นๆว่า Windows Vista คือระบบปฏิบัติการ (OS) ตัวใหม่ ที่จะ (คาดว่า) จะวางขายต้นปีหน้า ถ้าอยากรู้ลึกซึ้งไปกว่านี้ ไว้วันหลังจะมาฝอยให้ฟังขอรับ ^^/

Comment

Comment:

Tweet


ข้าพเจ้าเป็นคนๆหนึ่งที่ต้องการทราบว่า มันคืออะไรค่ะ ไว้ถ้าว่างจะติดตามนะคะ
#2 by Adokhawa_Miau At 2006-08-31 12:43,
เป็นพวก innovative ทางการตลาดสินะครับ คุณแอนนา

ผมเป็นพวกรอให้มันลงตัวก่อนค่อยใช้น่ะ
ไม่อยากเสี่ยง

A_Hawkins
View full profile